Trầm Hương chìm nước

Hiển thị 1–24 của 35 kết quả

Trầm chìm nước là gì ?

Trầm Hương chìm nước là loại Trầm mang lượng lớn tinh dầu; lượng dầu đó kín đặc trong thớ gỗ làm cho chúng cứng và nặng hơn các loại khác, khi thả xuống nước chìm hoàn toàn. Đó chính là lý do các thợ trầm đặt tên là trầm chìm nước. .

Trầm chìm rất quý và hiếm vì cực kỳ khó để đủ điều kiện hình thành, và thời gian rất rất lâu, từ hàng chục đến hàng trăm năm mới tích tụ nên lớp dầu dày đặc như vậy. Chính vì thế giá loại này cũng rất cao và chỉ số ít người có đủ điều kiện sở hữu.

Các nước có nhiều Trầm chìm chất lượng nhất gồm vùng núi tự nhiên Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Lào, Philippines, Indonesia, Brunei.

Sản phẩm


Trầm Hương chìm hình thành như thế nào

Trầm hương hình thành trong thời gian lâu năm, lớp dầu sẽ tích lũy dần dần theo thời gian, đặc quánh tinh dầu, điều này khiến chúng chìm nước. Thường thì thời gian hình thành từ vài chục năm tới hàng trăm năm, tùy theo tuổi của cây dó mẹ.

Trầm Hương chim nước có chất lượng càng tốt thì lớp dầu cũng càng dầy. Hiện nay số lượng trầm hương chìm còn không nhiều và do đặc tính của nó mà rất nhiều người săn đón, sưu tầm.

Cách phân loại chất lượng

Về độ chìm

Trầm có chất lượng càng tốt thì chìm càng nhanh. Lớp dầu càng đặc thì tốc độ chìm khi thả xuống nước cũng càng cao, nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng so sánh giữa những cục trầm chìm với nhau.

Những loại chìm chậm, khi thả không chìm xuống ngay mà vài giây sau mới chìm thì chứng tỏ lượng tinh dầu ít hơn. Loại này có giá trị thấp hơn loại trầm chìm nhanh.

Về mùi hương

Trầm càng tốt thì mùi hương càng thanh ngọt, khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi hương lan tỏa từ mủi cho tới gần cổ họng.

Trầm Việt Nam chìm nước chất lượng tốt thường có mùi hương thanh nhẹ và dễ chịu nhất, khi đốt không bị hắc, cảm giác vị ngọt chảy từ mủi xuống cổ họng rất dễ chịu.

Trầm các nước khác thường có mùi thơm sống dễ nhận biết nhưng không thanh ngọt bằng hàng Việt. Khi đốt sẽ có mùi hương không thể bằng trầm Việt Nam. Yếu tốt mùi hương sẽ dựa vào kinh nghiệm tiếp xúc với trầm, chúng ta sẽ dễ cảm nhận hơn. Những người mới thường không dễ dàng phân biệt được.

Tác dụng

Đeo Trầm chìm nước sẽ có những tác dụng tốt nhất:

 • Trầm chìm là loại trầm xịn nhất, chỉ đứng sau Kỳ Nam, thớ dầu trầm gần như là đặc kín. Chính vì thế, sử dụng trầm chìm có công dụng tốt nhất trong các loại Trầm.
 • Về phong thuỷ: trầm hương mang linh khí rất lớn, rất tốt khi mang theo bên cạnh.
 • Mang trầm theo bên người sẽ cảm nhận mùi hương thoảng rất dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái, giảm stress, giúp công việc hiệu quả hơn.
 • Đem lại may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày, để tránh những điềm xui rủi (theo dân gian là để trừ tà, âm khí không tốt cho cơ thể...)
 • Là vật phẩm hộ thân, trừ tà, giảm âm khí xung quanh, khi mang theo bên người rất tốt cho sức khỏe.
 • Cầu tài lộc - may mắn trong kinh doanh, công việc. Trầm hương là một vật phẩm chiêu tài - hút lộc rất phổ biển.

Vì sao khách hàng chọn mua Trầm Hương Chìm nước từ Duyên Trầm ?

 • Tất cả các sản phẩm do Duyên Trầm chế tác đều là hàng tự nhiên chuẩn hàng rừng.
 • Cam kết bán đúng giá với chất lượng trầm tương xứng. Khách hàng luôn cảm thấy hài lòng với kinh phí bỏ ra.
 • Chính sách bảo hành tốt nhất khi khách hàng chọn mua các sản phẩm tại website duyentram.com. 
 • Sản phẩm luôn bảo đảm đúng với mô tả và tư vấn. Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, và đổi trả nếu không đúng yêu cầu.
 • Đặt hàng, giao nhận nhanh chóng, được đổi trả trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm lỗi hoặc không đúng mẫu.